info@templaza.com

Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ đúng cách

| tin tức

Sử dụng sàn gỗ cho không gian sống của chính mình là một cách tạo nên phong cách nội thất riêng biệt, sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà mình. Việc sử dụng sàn gỗ ở bất kỳ loại công trình nào cũng cần chú ý tới việc vệ sinh đúng cách để bảo vệ độ bền, bóng đẹp của sàn nhằm duy trì không gian sống, làm việc hoàn hảo cho con người. Việc thực hiện vệ sinh sàn gỗ cần lưu ý điều chỉnh phù hợp với từng dạng sàn gỗ khác nhau. Đối với sàn gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên cần có những lưu ý riêng mới giúp quá trình vệ sinh diễn ra tốt đẹp và thành công nhất.

Cách vệ sinh cho sàn gỗ công nghiệp

Quá trình vệ sinh cho loại sàn gỗ này cần đảm bảo có những lưu ý riêng, tuân thủ theo nguyên tắc nhằm giúp duy trì độ sạch sẽ, độ bền lý tưởng của sàn khi đáp ứng nhu cầu thực tế của từng công trình:

Cách vệ sinh cho sàn gỗ công nghiệp (Nguồn Internet)

  • Khi tiến hành vệ sinh chúng ta sử dụng hút bụi với đầu hút chổi mềm là việc lau chùi, làm sạch sàn gỗ được tiến hành hiệu quả và nhanh chóng nhất. Thông thường việc tiến hành lau chùi nên thực hiện khoảng 2-3 lần/ tuần là việc duy trì độ sạnh bóng của sàn được tiện lợi và hiệu quả.
  • Đối với những vết bẩn khó xử lý chúng ta có thể sử dụng dung dịch lau sàn chuyên dụng sau khi pha loãng thấm vào giẻ mềm để việc lau chùi đạt được độ sạch sẽ lý tưởng nhất. Cần chú ý vắt kiệt nước trước khi lau, tiến hành lau lại bằng giẻ khô ngay lập tức để việc bảo vệ tuổi thọ của sàn được thuận lợi hơn.
  • Mọi vết bẩn xuất hiện trên mặt gỗ khi phát hiện cần được tiến hành làm sạch ngay lập tức, nên tránh tình trạng vết bẩn đóng cục, đã khô lại thì việc lau chùi trở nên khó khăn, mất thời gian hơn rất nhiều.
  • Đối với những vết bẩn do sữa, hoa quả, bia rượu, trà,… gây ra việc vệ sinh cần sử dụng dung dịch lau sàn thông thường để có thể loại bỏ triệt để nhất. Ngoài ra, với vết bẩn do xi đánh giày, nhựa đường, dầu,… thì rượu trắng là nguyên liệu hỗ trợ tốt nhất. Hay với vết bẩn do mực, keo khô, máu,… hãy dùng cồn pha methylate để có thể vệ sinh, loại bỏ toàn bộ vết bẩn.
  • Trong quá trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tuyệt đối không sử dụng các vật dụng có độ sắc nhọn sẽ dẫn tới nguy cơ làm xước sàn nhà, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của sàn gỗ mà mình sử dụng cho ngôi nhà.

Cách vệ sinh cho sàn gỗ tự nhiên

Với nguyên liệu gỗ tự nhiên được sử dụng tạo nên sàn nhà chất lượng, đẳng cấp và thẩm mỹ việc vệ sinh cần đặc biệt chú ý nếu không muốn có những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của sàn gỗ.

Cách vệ sinh cho sàn gỗ tự nhiên (Nguồn Internet)

  • Khi vệ sinh sàn gỗ tự nhiên cần đảm bảo không sử dụng giẻ ướt. Yêu cầu với giẻ vệ sinh sàn cần dùng giẻ lau mềm, ráo nước mới tiến hành vệ sinh, lau chùi. Việc sử dụng giẻ chỉ cần sũng nước một chút có thể ảnh hưởng tới chất lượng gỗ sau một thời gian ngắn.
  • Thường xuyên thực hiện vệ sinh, hút bụi cho sàn nhà bằng máy hút bụi chuyên dụng.
  • Đối với vết bẩn khi xuất hiện cần được lau chùi, loại bỏ ngay để tránh tình trạng bám dính, khó xử lý sau một thời gian nhất định.

Tiến hành vệ sinh, lau chùi thường xuyên sàn nhà giúp tạo nên không gian sống thoải mái, sạch sẽ nhất cho mỗi người. Việc chú ý tới vệ sinh sàn gỗ còn là cách đem lại độ bền, tuổi thọ cao cho chất liệu này. Tuy nhiên, việc vệ sinh sàn gỗ cần thực hiện đúng cách mới đem lại lợi ích, hiệu quả cao như người dùng mong muốn. Tham khảo một vài lưu ý kể trên giúp bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình để áp dụng khi cần thiết.

 

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *