info@templaza.com

Lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi thực hiện lắp đặt sàn gỗ đạt chuẩn

| tin tức

Sử dụng sàn gỗ là lựa chọn đem lại không gian sống sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Không chỉ vậy, việc sử dụng sàn gỗ còn giúp tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái cho con người trong không gian sống của chính mình. Việc có thông tin hữu ích, những lưu ý quan trọng trước khi thực hiện công tác lắp đặt sàn gỗ cho mỗi công trình giúp hỗ trợ cho quá trình hoàn thiện không gian mỗi ngôi nhà nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng nhất cùng sự bền bỉ của sàn gỗ khi sử dụng cho nhu cầu của con người.

Hoàn thiện bề mặt nền sàn gỗ đạt tiêu chuẩn

Khi cần hoàn thiện công trình bằng việc sử dụng sàn gỗ thì dù quyết định ứng dụng loại sàn gỗ nào cũng cần đảm bảo quan tâm tới bề mặt nền của sàn. Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều không có khả năng chịu lực nên việc có thể tạo bề mặt bằng phẳng, chắc chắn là cách hoàn thiện không gian mỗi công trình hiệu quả, đạt chuẩn.

Chuẩn bị lớp nền kỹ trước khi lát sàn gỗ (Ảnh Internet)

Theo đó, việc lát sàn gỗ nên được thực hiện trên nền bê tông, nền gạch men hoặc nền xi măng,… có độ bằng phẳng lý tưởng, độ chắc chắn và khả năng chịu lực cao. Đảm bảo bề mặt của nền sàn cần bằng phẳng, không có những vấn đề tiêu cực xuất hiện sau một thời gian nhất định đưa công trình vào sử dụng.

Ngoài ra, việc tính toán côt nền của sàn sau khi quá trình lắp đặt sàn gỗ được hoàn thiện cũng cần được quan tâm, chú ý để có được sự chủ động trong việc tính toán chân cửa, độ hở của chân cửa,… cùng các yếu tố khác phù hợp nhất. Thông thường, với sàn gỗ công nghiệp độ dày thường có hai mức 8mm và 12mm, đối với sàn gỗ tự nhiên độ dày đạt 15mm và 18mm. Từ đặc điểm đó việc cân nhắc để tính toán, điều chỉnh phù hợp giúp việc hoàn thiện mọi vị trí trong một ngôi nhà được thuận lợi và chuẩn xác nhất.

Chú ý khi lựa chọn phụ kiện phù hợp cho sàn gỗ

Lựa chọn vật liệu làm nền phải phù hợp ( Ảnh Internet)

Nếu như lớp lót của sàn gỗ công ngiệp là xốp nilon độ dày 3mm thì với sàn gỗ tự nhiên sử dụng xốp nilon tráng bạc, hoặc ứng dụng lớp lót phom cao su non. Song một lưu ý cần ghi nhớ là việc sử dụng lớp lót cho sàn gỗ ở tầng trệt cần chú ý nên sử dụng lót bằng xốp nilon tráng bạc hoặc lót phom cao su non dù sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên để đảm bảo tránh tình trạng ẩm thấp gây ảnh hưởng tới độ bền của sàn.

Bên cạnh đó, khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ trên nền hệ thống gạch men cũ có phào ốp tường cao khoảng 10mm thì giải pháp tối ưu nhất là việc đục phào gạch chân tường, tiến hành làm phẳng, bả ma tít và hoàn thiện bằng cách sơn lại theo màu tường. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng phương án tiến hành nẹp bo chìm ở vị trí chân tường nếu việc tìm màu sơn tường đồng với màu tường không thực hiện được.

Xác định thời điểm lắp đặt hợp lý nhất để hoàn thiện sàn gỗ

Thời điểm thực hiện lắp sàn gỗ cần hội tụ đầy đủ các yếu tố quan trọng, cần thiết mới đem lại hiệu quả cao:

  • Tiến hành lắp đặt khi cửa và cửa sổ của ngôi nhà được hoàn thiện nhằm tránh tác động từ môi trường, khí hậu tới sàn gỗ.
  • Thời điểm lắp đặt nên là công đoạn cuối cùng nhằm tránh tác động từ quá trình thi công công trình ảnh hưởng tới chất lượng sàn.

Có những lưu ý hữu ích và cần thiết để lắp đặt sàn gỗ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn và chính xác. Tham khảo chi tiết thông tin, đưa ra lựa chọn lý tưởng để bảo vệ cho chất lượng sàn gỗ, lợi ích khi sử dụng sàn gỗ của mỗi công trình, hoàn thiện không gian sống của con người dễ dàng hơn.

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *