info@templaza.com

Quy trình và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tại Sàn Gỗ Số 1

| tin tức

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là vật liệu lót sàn được sử dụng. Với những đặc điểm riêng của mình sàn gỗ công nghiệp luôn được đánh giá cao, có giá trị lý tưởng nên trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu chọn mua, sử dụng. Lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá thành hợp lý đem lại lợi ích và hiệu quả sử dụng lý tưởng như người dùng mong đợi.

Mua sắm dễ dàng, có nhiều lựa chọn và quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp khá đơn giản. Vì thế, chọn mua dòng sản phẩm hữu ích này là cách bảo vệ cho chính lợi ích của người dùng hiệu quả nhất. Tìm hiểu về quy trình tiến hành thi công để có được sự chủ động trong việc đưa sàn gỗ công nghiệp vào sử dụng cho không gian mỗi công trình.

Các vật liệu được chuẩn bị đầy đủ, vệ sinh tổng thể công trình được hoàn thiện quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần được đảm bảo tiến hành theo các bước và đúng quy trình:

 

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ nhé (Nguồn Youtube)

Bước 1: Thực hiện lựa chọn cách lát và chiều lát sàn gỗ phù hợp

Tiến hành lát sàn gỗ công nghiệp có hai cách lát cơ bản là lát so le đối xứng với các tấm gỗ được cắt đôi, hoặc tiến hành lát theo dạng thông thường so le lệch khiến cách miếng gỗ theo phương ngang có dạng hình bậc thang. Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ để có thể tiến hành đúng đắn nhất.

Về chiều lát của ván gỗ được tính toán dựa trên chiều dọc của tâm gỗ. Việc cân đối dựa trên nhu cầu của gia chủ để có thể lựa chọn chiều lát phù hợp và đem lại sự hài lòng lớn nhất. Tuy nhiên, với phòng khách việc lát nên dựa theo chiều dài phòng, đối với các phòng còn lại nên lát cùng chiều với phòng khách.

Bước 2: Thực hiện lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Việc thực hiện lắp đặt cần tiến hành theo đúng các bước, các công đoạn nhất định. Cụ thể là:

  • Trước tiến, tiến hành trải một lớp xốp lót xuống khu vực sàn.
  • Tiếp theo, cần thực hiện việc lát hàng đầu tiên làm tiêu chuẩn để những lớp lát sau đó có độ chuẩn xác cao. Nên lựa chọn kích thước tấm gỗ đầu tiên đạt 16-25mm cho dạng lát thông thường, hoặc cắt đôi với cách lát so le đối xứng, tiến hành ghép với một tấm gỗ nguyên vẹn và đảm bảo hai đầu tấm được ghép chuẩn xác với nhau. Hai tấm gỗ được đặt vào góc phòng, tiếp tục tiến hành các tấm ghép tiếp theo, nằm theo phương dọc cho tới khi đến vị trí điểm kết thúc là hoàn thành.

Ở hàng thứ hai khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần chú ý cắt kích thước của tấm gỗ đầu tiên dài hơn gấp đôi tấm đầu của hàng thứ nhất. Chú ý tạo khoảng bậc cho tổng thể mạch gỗ, hoàn thành như thực hiện ở hàng đầu và tiến hành lát cho cả phòng.

Quá trình lát sàn tới hàng cuối cùng để hoàn thiện không gian một phòng cần tiến hành cắt bớt theo phương ngang để có được kích thước chuẩn xác nhất để việc hoàn thiện trở nên đúng đắn và hợp lý.

Bước 3: Thực hiện hoàn thiện lắp đặt phụ kiện

Những phụ kiện đi kèm với sàn gỗ cũng cần được lắp đặt hoàn thiện để có được không gian sống hoàn hảo nhất với sàn gỗ công nghiệp:

  • Với phào chân tường cần được đóng vào từng phòng, cố định bằng hệ thống đinh vít phù hợp. Chú ý với phần góc tường sử dụng cưa tay cắt chuẩn xác hai đầu phào để có thể tạo thành một góc kín là đảm bảo tiêu chuẩn.
  • Đối với phần nẹp được sử dụng cho vị trí các cửa, tiến hành cắt mặt nẹp để việc dán vào các khe hở được thực hiện đầy đủ và chuẩn xác nhất, từ đó giúp khe hở không xuất hiện ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ.

Bước 4: Hoàn thiện bằng công tác vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Loại bỏ thanh gỗ thừa, các vị trí đầu mấu gỗ, hay đinh vít, vật sắt nhọn, bụi bẩn,… xuất hiện trên mặt sàn gỗ triệt để trước khi tiến hành các công đoạn vệ sinh tiếp theo. Chúng ta sử dụng chổi quét làm sạch một lượt để bột gỗ được xử lý hoàn toàn. Cuối cùng, với khăm mềm thấm nước ấm lau lại một lượt sàn gỗ để có đực độ sáng bóng, sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Tiến hành lắp sàn gỗ công nghiệp đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn nhằm bảo vệ tốt hơn cho chất lượng sản phẩm khi mang ra sử dụng. Một quyết định chính xác, thực hiện đúng yêu cầu góp phần bảo vệ tốt hơn cho nhu cầu thực tế của người dùng, đem lại không gian sống hoàn hảo, chất lượng như người dùng mong đợi.

 

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *