info@templaza.com

So sánh ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

| tin tức

Sử dụng sàn gỗ với những nét đặc trưng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhằm hoàn thiện không gian sống của con người. Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu của từng người việc sử dụng sàn gỗ chúng ta có thể lựa chọn giữa sàn gô  công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Mỗi dòng sản phẩm mang những đặc điểm khác nhau, sở hữu những thế mạnh giúp đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng ở mỗi công trình.  Tìm hiểu về nét đặc trưng, khác biệt của từng dòng thang máy giúp người dùng dễ dàng đưa ra cho mình quyết định đúng đắn sau cùng.

So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên ( Ảnh Internet)

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Xét về độ dày, nếu như sàn gỗ công nghiệp được cung cấp trên thị trường với hai độ dày cơ bản là 8mm và 12mm. Trong khi đó dòng sàn gỗ tự nhiên có độ dày cao hơn lần lượt là 15mm và 18mm. Chính độ dày cao hơn giúp sàn gỗ tự nhiên đem lại khả năng chịu lực lý tưởng phục vụ nhu cầu của mỗi công trình.

Xét về độ bền bỉ, sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong điều kiện bình thường đạt tuổi thọ khoảng 20 năm và có độ bền đẹp giảm dần theo thời gian. Ở chiều ngược lại dòng sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ ấn tượng đạt từ 50-70 năm và càng sử dụng càng trở nên bóng đẹp giúp sàn gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao hơn về chất lượng.

Xét về tính đồng nhất, nếu như sàn gỗ công nghiệp có tính đồng nhất cao đem lại bề mặt sàn nhà đồng đều và hoàn hảo. Thế nhưng, đối với sàn gỗ  tự nhiên không được đánh giá cao ở tính đồng nhất, dễ dàng xuất hiện tình trạng cong vênh, màu sắc không đồng đều.

Xét về màu sắc, sàn gỗ công nghiệp được đánh giá cao hơn với nhiều màu sắc, nhiều loại vân gỗ khác nhau cho người tiêu dùng chọn mua về sử dụng. Trong khi đó việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên không có nhiều lựa chọn ở màu sắc, các dạng vân gỗ không đồng đều và có sự giới hạn nhất định. Vì thế người dùng cần tìm hiểu, cân nhắc khi chọn mua để có được quyết định hợp lý.

Xét về tính năng, mỗi loại sàn gỗ mang những tính năng riêng, có thể mạnh nhất định và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Đánh giá về hai dòng sàn gỗ cơ bản này có thể thấy sàn gỗ công nghiệp có hạn chế ở khả năng chống mối mọt, tình trạng cong vênh, co ngót, chịu ẩm kém khi mang vào sử dụng theo thời gian. Trong khi đó, dòng sản phẩm san gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn, hoàn toàn khắc phục được những vấn đề mà dòng sàn gỗ công nghiệp còn yếu kém.

Xem thêm: Giá các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường, bảng giá tham khảo 2018

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên đều được đánh giá mang những đặc trưng riêng, sở hữu những ưu điểm nhất định và có khả năng đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.  Tìm hiểu kỹ lưỡng, có những quyết định sáng suốt giúp đem lại sàn gỗ chất lượng, đảm bảo cho khả năng hoàn thiện không gian sống, làm việc của con người hiệu quả và dễ dàng hơn. Thông qua những so sánh về ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp giúp mỗi người dùng dễ dàng đưa ra lựa chọn sau cùng.

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *